Trị mụn trứng cá bằng khoai lang mật

0
299

Trị mụn trứng cá bằng khoai lang mật là một trong những cách làm đẹp bằng thực phẩm tự nhiên hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn làm đẹp bằng khoai lang mật, một liệu pháp làm đẹp tự nhiên hiệu quả.

Khoai lang nói chung từ lâu đã phổ biến trong nhân gian, và tác dụng của khoai lang thì rất nhiều nhưng khoai lang trong vai trò một thực phẩm làm đẹp thì hầu như chúng ta còn mơ hồ, đặc biệt dùng khoai lang để trị mụn trứng cá thì hầu hết chúng ta còn hoài nghi về thành quả của liệu pháp này.

Tại sao khoai lang mật có thể trị mụn trứng cá

Trong khoai lang mật có chứa nhiều chất xơ và chất keo, các loại vitamin như: Vitamin A, Vitamin nhóm B, Vitamin C, Vitamin E và một số khoáng chất cần thiết cho làn da mạnh khỏe, hơn nữa trong khoai lang mật còn chứa các chất giúp sát khuẩn da một cách hiệu quả, và các chất thẩm thấu hút bụi bẩn tận trong lỗ chân lông.

Cách dùng khoai lang mật để trị mụn trứng cá

Dùng lá bồ công anh và khoai lang mật với tỷ lệ là 1:1, cụ thể khoai lang mật chúng ta dùng 40 gram và lá bồ công anh cũng với hàm lượng đó. Trộn với một chút mật mía sau đó chúng ta tiến hành giả nhuyễn hỗn hợp trên. Bỏ tất cả vào một bọc vải sạch, chườm lên mặt chổ có mụn trứng cá. Làm đều đặn mỗi ngày một lần sau một tuần các bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Nên dùng những củ khoai lang cỡ vừa, và dùng khoai lang mật tươi (hiện tại trên thị trường có hai loại khoai lang mật tươi và khoai lang mật héo). Nếu có thể hãy xông hơi bằng nước ấm để cho da giãn ra, nâng cao hiệu quả của cách làm đẹp này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here