Mặt nạ cà phê sữa chua và ca cao cách làm đẹp hoàn toàn tự nhiên

0
353
Mặt nạ cà phê sữa chua

Cà phê và ca cao kết hợp lại với nhau chúng có tác dụng giúp làm giảm quầng thâm ở mắt và tình trạng sưng phù ở mặt, chúng cũng giúp làm sáng da cùng xóa bay vùng da bị xỉn màu.

Bột cà phê và bột ca cao chính là nguyên liệu chính để làm nên loại mặt nạ này, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thay đổi cho phù hợp với mọi loại da bằng cách cho sữa chua hay kem hoặc mật ong (nếu da bạn là da khô) hoặc nước ép chanh (nếu da bạn là da nhờn). Nếu bạn thuộc loại da dễ mất nước thì dầu dừa chúng sẽ có tác dụng tốt hơn là dùng sữa chua không đường.

Mặt nạ cà phê sữa chua với ca cao
Mặt nạ cà phê sữa chua với ca cao

Các thành phần tạo nên mặt nạ cà phê sữa chua trong cách làm đẹp tự nhiên

– Cà phê 4 muỗng

– Ca cao 4 muỗng (nên dùng ca cao không đường)

– 8 muỗng canh các sản phẩm làm từ sữa. Chọn loại sữa nguyên chất, hoặc kem tươi và đậm đặc, sữa chua không đường, sữa dừa. Sử dụng thật ít sữa nếu chúng ta muốn hỗn hợp trên có độ sệt hơn. Nếu chúng ta không dùng sữa, chúng ta có thể dùng một trong các loại dầu như dầu dừa thô, dầu ô liu, hoặc dầu hạnh nhân (nếu chúng ta không may có làn da dễ mất nước) khoảng bốn muỗng canh.

– 2 muỗng mật ong không đường (các bạn có thể dùng mật ong hoa cafe) mật ong dùng trong da khô, hoặc nước cốt chanh hay sữa chua không đường (nếu bạn không may được sỡ hữu da nhờn).

Cách làm mặt nạ cà phê sữa chua với ca cao

– Lấy một cái chén hoặc bát hoặc bình, đầu tiên là trộn bột ca cao và cà phê với nhau.

– Sau đó cho thêm sản phẩm từ sữa vào và khuấy đều tới lúc thành hỗn hợp mịn.

– Cho thêm mật ong vào khuấy đều (nếu muốn hỗn hợp mịn hơn chúng ta có thể bỏ mật ong vào ly hoặc chén sau đó bỏ vào nước ấm cho mật ong ấm lên)

– Vệ sinh mặt sạch sẽ bằng nước trước khi thoa đều hỗn hợp trên lên mặt.

– Chờ tới lúc mặt nạ khô trên khuôn mặt chúng ta.

– Sau đó chúng ta hãy khăn sạch ướt và đặt lên mặt làm tan bớt lớp mặt nạ đó, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Chú ý: Nếu các bạn có làn da nhạy cảm, thì nên tránh chà xát quá mạnh da mặt, vì chính bột cà phê chúng có thể làm xây xát làn da gây viêm da.

Các bạn có thể bảo quản hỗn hợp trên còn thừa lại trong tủ lạnh và dùng chúng trong vài ngày.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu các bạn cách làm mặt nạ cà phê sữa chua cùng với ca cao trong cách làm đẹp tự nhiên, nếu các bạn muốn hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đặt mua mật ong hoa cafe từ website của chúng tôi. Và nếu yêu hơn hãy quan tâm tới các sản phẩm tự nhiên giúp làm đẹp khác nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here